Sức Khỏe

Gia hạn Dự án hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện

07/12/2016 10:34
Xem cỡ chữ     Gửi bài viết email     In bài viết

(TTTĐ) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện" vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB). Theo đó, Dự án được gia hạn thời gian thực hiện đến hết ngày 30/8/2019.

 

Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành các thủ tục với WB để điều chỉnh Hiệp định Tài trợ của Dự án.

 

 

Phân loại rác thải y tế tại bệnh viện.

 


Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giải trình cụ thể hơn các nội dung của Dự án theo ý kiến của các cơ quan liên quan trong quá trình hoàn tất thủ tục trình cấp có thẩm quyền cho phép điều chỉnh Hiệp định Tài trợ của Dự án theo quy định, bảo đảm không tăng vốn đầu tư đồng thời đạt các mục tiêu phát triển của Dự án.

 

 

Dự án "Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện" gồm 3 cấu phần: 1- Tăng cường chính sách và năng lực thể chế; 2- Hỗ trợ đầu tư cải thiện xử lý chất thải bệnh viện; 3- Điều phối và hỗ trợ thực hiện.

 


Các hoạt động của Dự án sẽ góp phần tích cực vào việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe con người thông qua việc cải thiện và nâng cao năng lực quản lý chất thải y tế phát sinh từ các bệnh viện ở Việt Nam.

 

Huyền Anh

Tags:

Gửi bình luận close

Vui lòng nhập thông tin của bạn

Địa chỉ Email không hợp lệ

Họ tên không hợp lệ

Hoàn tất

Thông báo close

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

Đóng
Gửi bình luận close

Gửi ý kiến thành công. Cám ơn bạn

Đóng
Ý kiến của bạn
Tin cũ hơn