Quốc Tế

Rome cấm “võ sĩ giác đấu” và xe ngựa kéo tại các điểm du lịch

07/12/2016 10:59
Xem cỡ chữ     Gửi bài viết email     In bài viết

Thị trưởng Rome đã ban hành lệnh cấm đối với những người mặc trang phục “võ sĩ giác đấu” tại các khu du lịch của thành phố và bất kỳ người nào vi phạm sẽ bị phạt 400 Euro.

 

 

Hành vi ăn mặc như "võ sĩ giác đấu" ở Rome sẽ bị phạt 400 euro. Ảnh: Getty

 

Hiện nay, tại các địa điểm du lịch của Rome đều có rất nhiều người ăn mặc quần áo như những võ sĩ giác đấu hay tướng lĩnh thời trung cổ xuất hiện và chụp ảnh với khách du lịch để lấy tiền.

 

Sau khi có nhiều đơn khiếu nại cáo buộc những “võ sĩ” này cùng với những người điều khiển xe ngựa kéo đưa ra “giá cắt cổ”, thậm chí móc túi khách du lịch, Thị trưởng thành phố Rome Virginia Raggi đã buộc phải ban hành lệnh cấm trên, tờ The Local cho biết.

 

Quy định mới sẽ cấm tất cả những người ăn vận như “võ sĩ giác đấu” và các lái xe ngựa kéo xuất hiện tại các điểm du lịch và thu tiền du khách khi chụp ảnh hay quay video chung. Bất cứ ai vi phạm các quy định mới sẽ bị phạt 400 euro.

 

Động thái này là một nỗ lực của chính quyền thành phố Rome nhằm "bảo vệ trật tự công cộng" và bảo vệ "di sản văn hóa, nghệ thuật và các công trình kỷ niệm" của thành phố. Các quan chức Rome cũng cho biết các “võ sĩ” trái phép đã có thể thu về 12.000 euro mỗi tháng thông qua việc tính giá đắt đỏ các bức ảnh chụp nhanh với du khách. Việc thu tiền du khách khi chụp ảnh được xem là làm mất hình ảnh du lịch của thủ đô Rome.

 

Đây không phải là lần đầu tiên các “võ sĩ” bị cấm xuất hiện tại các khu du lịch của Rome và các quy định mới lần này được đưa ra để thay thế lệnh cấm trước đó đã hết hiệu lực vào ngày 30/11.

 

Lệnh cấm lần này sẽ có hiệu lực cho đến tháng 7/2017.

 

Minh Hoa

(theo Independent)

Tags:

Gửi bình luận close

Vui lòng nhập thông tin của bạn

Địa chỉ Email không hợp lệ

Họ tên không hợp lệ

Hoàn tất

Thông báo close

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

Đóng
Gửi bình luận close

Gửi ý kiến thành công. Cám ơn bạn

Đóng
Ý kiến của bạn
Tin cũ hơn