Quốc Tế

40 người có thể đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại Oakland (Mỹ)

04/12/2016 14:22
Xem cỡ chữ     Gửi bài viết email     In bài viết

Ngày 3/12, nhà chức trách cho biết con số thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một bữa tiệc tổ chức ở một nhà kho tại thành phố Oakland, bang California (Mỹ), vào đêm hôm trước có thể lên đến 40 người, thay vì 9 nạn nhân như thông báo ban đầu.

 

 

Theo Giám đốc Sở Cứu hỏa Oakland, bà Teresa Deloach Reed, phần lớn số người thiệt mạng trong đám cháy bùng phát vào lúc 23h30 ngày 2/12 theo giờ địa phương được cho là bị mắc kẹt tại tầng trên của căn nhà kho 2 tầng, vốn được gọi là "Con tàu ma Oakland".

 

 

Nhà kho này trước đó đã được hoán cải để chứa các tác phẩm nghệ thuật, với rất nhiều vách ngăn, đồ gỗ và chỗ cầu thang được làm bằng các bảng màu. Một số cấu trúc đã bị thay đổi khiến cho việc thoát thân trong tình huống khẩn cấp trở nên đặc biệt khó khăn.

 

 

Vụ hỏa hoạn đã khiến mái nhà kho bị sập gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ trong việc tìm kiếm các nạn nhân. Sự kiện này được thông báo là buổi trình diễn nhạc điện tử.

 

 

Trung úy cảnh sát Ray Kelly cho biết, lực lượng chức năng đã chuẩn bị đối phó với tình huống số người thiệt mạng lên đến 30-40 người. Một số người mất tích đến từ nước ngoài, khiến cho việc nhận diện các nạn nhân trở nên khó khăn hơn. 

 

Khánh Nam

Tags:

Gửi bình luận close

Vui lòng nhập thông tin của bạn

Địa chỉ Email không hợp lệ

Họ tên không hợp lệ

Hoàn tất

Thông báo close

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

Đóng
Gửi bình luận close

Gửi ý kiến thành công. Cám ơn bạn

Đóng
Ý kiến của bạn
Tin cũ hơn