Pháp luật

“Đạo chích” gây ra 14 vụ trộm, đem gần 1 tỷ tiền trộm được đi gửi ngân hàng

07/12/2016 08:16
Xem cỡ chữ     Gửi bài viết email     In bài viết

TTTĐ - Lợi dụng sơ hở từ những cánh cửa sổ trong các căn nhà ở khu đô thị, Mai Xuân Hải đã dùng tuốc nơ vít tháo ốc của khung cửa rồi đột nhập vào bên trong trộm cắp tài sản.

 

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2016 đến tháng 11/2016 Công an quận Nam Từ Liêm liên tục nhận được đơn trình báo của bị hại tại khu đô thị Sudico và The Garden thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, bị đối tượng đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

 

 

Xuất phát từ tình hình trên, Ban chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo đội cảnh sát hình sự xác lập chuyên án bí số 012M để đấu tranh với đối tượng trộm cắp tài sản trên.

 

 

Đối tượng Mai Xuân Hải tại cơ quan điều tra

 


Bằng các biện pháp trinh sát, ngày 1/12/2016 Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành bắt giữ đối tượng Mai Xuân Hải (SN 1987, trú tại thôn 7, xã Hà Lai, huện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, nơi ở: Số 43 ngõ, 112 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là nghi phạm gây ra các vụ trộm cắp nghiêm trọng trên địa bàn.

 


Sau khi Mai Xuân Hải bị bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ 1 ĐTDĐ nhãn hiệu Sam Sung Galaxy A7 màu vàng, gắn sim số 0912XXX, có số imeil : 356825070251921 là vật chứng vụ án Trộm cắp tài sản xảy ra ngày 13/10/2016 tại phòng P305 CT6, KĐT Mỹ Đình Sông Đà (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

 

 


 Tang vật cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm thu giữ được.

 


7 sổ tiết kiệm có số dư tài khoản là 750.000.000vnđ (Bẩy trăm năm mươi triệu đồng), 22.000.000vnđ (Hai mươi hai triệu đồng) tiền mặt, 9 máy tính xách tay các loại, 8 điện thoại di động các loại, 4 đồng hồ đeo tay cùng nhiều giấy tờ liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản.

 


Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh Hải đã khai nhận: Do trước đây Hải làm nghề lắp đặt rèm cửa và dàn phơi thông minh tại khu đô thị SUDICO Mỹ Đình - Sông Đà nên phát hiện cửa sổ các căn hộ trong khu đô thị có khung cửa chỉ được bắt ốc vít sơ sài.

 


Do đó lợi dụng ban ngày không có người ở nhà tại khu đô thị SUDICO Mỹ Đình - Sông Đà nên Hải đã dùng Tuốc nơ vít tháo ốc của khung cửa sau đó phá khung đột nhập vào bên trong để trộm cắp tài sản.

 


Tiền trộm cắp được và bán một số tài sản Hải đã đem gửi tiết kiệm, với thủ đoạn như trên trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2016 Hải đã gây ra 14 vụ trộm cắp tài sản. Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang tập trung đấu tranh khai thác mở rộng vụ án.

 


Thành Long

 


 

Tags:

Gửi bình luận close

Vui lòng nhập thông tin của bạn

Địa chỉ Email không hợp lệ

Họ tên không hợp lệ

Hoàn tất

Thông báo close

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

Đóng
Gửi bình luận close

Gửi ý kiến thành công. Cám ơn bạn

Đóng
Ý kiến của bạn
Tin cũ hơn