Ô tô – Xe máy

Năm ấn tượng đầu tiên về Cadillac CT6 Platinum

07/12/2016 08:08
Xem cỡ chữ     Gửi bài viết email     In bài viết

TTTĐ- Sau tất cả những ồn ào Cadillac tạo ra gần đây, đã đến lúc hãng trưng bày những sản phẩm của mình, phát súng đầu tiên chính là Cadillac CT6. Liệu như vậy có đủ hay không? Khi mà xe sedan đang dần lép vế hơn crossover, và hình ảnh thương hiệu mới chỉ vừa được khôi phục. Bởi vậy CT6 chịu rất nhiều áp lực phải mạnh hơn đối thủ đến từ Đức.

 

Chúng tôi đã có một số trải nghiệm với Cadillac CT6 Platinum 2016 và dưới đây là những cảm nhận đầu tiên:

 

Đúng chất Cadillac

 

Mặc dù tôi không chắc rằng khi ra mắt một mẫu xe quan trọng như CT6, Cadillac có dùng thiết kế mở rộng của phiên bản sedan hiện tại hay không, nhưng đây là một chiếc Cadillac không thể nhầm lẫn được với kích thước 5 mét của nó. Một kích thước rất đường bệ và có phần gợi nhớ đến những chiếc Cadillac cũ, chỉ thiếu phần cánh gió nhỏ phía trước mà thôi.

 

 

Không gian rộng

 

Không gian nội thất của CT6 tương đương với các phiên bản trục cơ sở ngắn của Audi A8, BMW 7-Series và Jaguar XJ. Đường bao mái truyền thống giúp xe có cảm giác thoáng khí hơn và có vẻ không gian rộng hơn. Chỉ những hành khách cao nhất ở hàng ghế sau mới có thể thấy chỗ để chân còn hơn cả lối đi ở khoang giành cho thương gia trên máy bay.

 

 

 

CUE gây thất vọng

Mặc dù hệ thống CUE của Cadillac đã được cải thiện cho phiên bản CT6 so với phiên bản Escalade mà tôi có dịp lái năm ngoái, nhưng nó vẫn còn lâu mới có thể được gọi là “tốt”. Phản ứng của màn hình cảm ứng có tốt hơn, nhưng trackpad mới về cơ bản là một bài tập phối hợp ngón tay cho người dùng.

 

 

Khi một chiếc Cadillac không bằng những chiếc Cadillac khác

 

Động cơ 3.0 lít rất nhanh và một chiếc CT6 mạnh mẽ, đó là những gì tôi hi vọng khi chuẩn bị lái chiếc xe. Nhưng ghế trước rất cứng cùng với sự rung xóc mang lại cảm giác rất “Đức” không lẫn vào đâu được, hoàn toàn không phải là một cảm giác lái uyển chuyển như tôi mong đợi. Một phiên bản sedan cỡ lớn từ Jaguar hay một mẫu Lincoln Continental mới được ra mắt đều là những mẫu sedan hạng sang có thể làm được những gì chiếc Cadillac này phải nên làm được.

 

 

Tìm vị trí cho mình

CT6 Platinum có giá 88.000 $ (1 tỷ 999 triệu VNĐ), không hẳn là một món hời, nhưng chắc chắn nó thuộc nhóm những mẫu xe tốt. Xe vẫn đậm chất Cadillac, nhưng không biết CT6 phải nằm ở vị trí nào để phù hợp với các đối thủ của nó, và có thể xe nên trang bị tốt hơn với một động cơ khác và ít các trang bị tùy chọn hơn.

 

 

 

 

 

 

Nhật Minh

Tags:

Gửi bình luận close

Vui lòng nhập thông tin của bạn

Địa chỉ Email không hợp lệ

Họ tên không hợp lệ

Hoàn tất

Thông báo close

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

Đóng
Gửi bình luận close

Gửi ý kiến thành công. Cám ơn bạn

Đóng
Ý kiến của bạn
Tin cũ hơn