Ô tô – Xe máy

Ford bắt đầu thử nghiệm xe tự lái tại các nước châu Âu từ năm 2017

07/12/2016 07:30
Xem cỡ chữ     Gửi bài viết email     In bài viết

TTTĐ- Sau khi đã tăng gấp ba số lượng những chiếc xe tự lái Ford Fusion Hybrid của Hoa Kỳ trong năm nay, Ford đã sẵn sàng để bắt đầu tiến hành thử nghiệm với những chiếc xe tự lái của mình trên những con đường châu Âu, kế hoạch này sẽ bắt đầu từ năm 2017.

 

Mục tiêu của cuộc thử nghiệm quy mô rộng này là hoàn thành cấp độ thứ tư cho một chiếc xe tự lái theo tiêu chuẩn SAE (Society of Automotive Engineers), đó là một bước tiến mới cho công nghệ lái xe tự động của Ford.

 

 

Quản lý Bộ phận xe tự lái của Ford châu Âu, ông Thomas Lukaszewic chia sẻ: "Chúng tôi đã thông báo kế hoạch sử dụng một chiếc xe tự lái cho một dịch vụ đi xe chung ở Mỹ năm 2021, và điều quan trọng là chúng tôi sẽ mở rộng thử nghiệm đến châu Âu.

 

 

Các xe sẽ được lưu thông với luật lệ giao thông khác nhau từ nước này sang nước khác, tín hiệu biển báo giao thông và cách bố trí đường cũng khác nhau, trình điều khiển tự lái sẽ có khả năng nhường đường cho người đi xe đạp khi xảy ra tắc nghẽn giao thông."

 

 

Theo đó, thương hiệu Blue Oval một lần nữa sẽ tăng gấp 3 số lượng xe tự lái của mình vào năm 2017. Tự hào là một trong những hãng dẫn đầu toàn cầu trong kết nối, di động và các phương tiện tự trị, Ford dự định sẽ có một số lượng lớn những chiếc xe tự lái hoàn toàn đi vào hoạt động năm 2021.

 

 

Đây được xem như là một thách thức với hãng xe Mỹ, chiếc xe tự lái phải có khả năng hoạt động trong nhiều điều kiện giao thông khác nhau trên nhiều nước thì mới có thể làm hài lòng được nhiều thị trường, và điều này thực sự là một thách thức với công nghệ tự lái.

Nhược Hi

Tags:

Gửi bình luận close

Vui lòng nhập thông tin của bạn

Địa chỉ Email không hợp lệ

Họ tên không hợp lệ

Hoàn tất

Thông báo close

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

Đóng
Gửi bình luận close

Gửi ý kiến thành công. Cám ơn bạn

Đóng
Ý kiến của bạn
Tin cũ hơn