Đô thị

Hà Nội: Nhiều nhà xưởng bị thiêu rụi tại điểm công nghiệp xã La Phù

07/12/2016 11:33
Xem cỡ chữ     Gửi bài viết email     In bài viết

TTTĐ – Khoảng 21h ngày 6/12 tại điểm công nghiệp xã La Phù (Hà Nội) đã xảy ra một vụ hoả hoạn lớn. Ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ một kho xưởng, sau đó lan ra nhiều nhà bên ngoài. Được biết, đây là nơi buôn bán chủ yếu các mặt hàng bánh kẹo, dệt may.

 

Vụ hỏa hoạn dữ dội khiến chủ nhà xưởng bật khóc nức nở bởi sau vụ cháy này họ sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản...

 

 

Theo những người dân tại hiện trường cho biết, vụ cháy bắt đầu xảy ra vào khoảng 21h tối 6/12. Ngọn lửa được cho bắt nguồn từ xưởng sản xuất len sợi và lan sang kho của nhà máy sản xuất bia. Hỏa hoạn mỗi lúc một dữ dội kèm khói đen khiến cả khu dân cư sống trong khu công nghiệp nháo nhào. Để vớt vát chút tài sản trong các xưởng, nhiều người dân đã cùng với chủ cơ sở vội vã đưa hàng nghìn thùng bánh kẹo, nước ngọt ra ngoài.

 


Nhận được thông tin, hàng trăm chiến sỹ Cảnh sát PCCC cùng hàng chục xe đặc dụng đã có mặt tại hiện trường dập lửa. Ngoài ra hàng trăm chiến sỹ bộ đội cũng có mặt giúp người dân sơ tán vật dụng ra ngoài.

 


Theo thông tin, hiện nhiều nhà xưởng đã bị thiêu rụi. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do vùng cháy nằm thọt lỏm phía trong nên việc tiếp cận dập lửa rất khó.

 


Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện hàng ngàn lon bia cùng nước giải khát của một công ty đã bị lửa bén. Các lon bia rơi tung tóe ra ngoài nền. Nhìn ngọn lửa cháy kinh hoàng, nhiều chủ nhà xưởng chỉ biết bật khóc cho rằng lần cháy này khiến họ phá sản. Rất đông các hộ dân đang vây quanh khu vực nóng lòng đợi lực lượng cứu hỏa dập lửa. Vụ hỏa hoạn cũng khiến toàn khu vực mất điện.

 


Trao đổi với phóng viên thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, nhiều lực lượng chữa cháy khu vực xung quanh được huy động đến dập lửa và khống chế đám cháy. Nhiều nhà dân xung quanh khu vực phải sơ tán đồ đạc ra ngoài.

 


Đến 22h50, sau hơn 1 giờ, xảy ra cháy ngọn lửa vẫn bùng lên dữ dội. Phần mái nhà xưởng sơn đã bị sập xuống hoàn toàn. Đến 23h30, đám cháy đã cơ bản được dập tắt, nhưng lực lượng cứu hoả vẫn phun nước làm mát, chống lửa bùng phát trở lại. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại về tài sản.

 


Dưới đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại tại hiện trường vụ cháy:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thành Long

Tags:

Gửi bình luận close

Vui lòng nhập thông tin của bạn

Địa chỉ Email không hợp lệ

Họ tên không hợp lệ

Hoàn tất

Thông báo close

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

Đóng
Gửi bình luận close

Gửi ý kiến thành công. Cám ơn bạn

Đóng
Ý kiến của bạn
Tin cũ hơn