Bạn Đọc

Khốn khổ vì đường dân sinh xuống cấp

02/12/2016 10:00
Xem cỡ chữ     Gửi bài viết email     In bài viết

(TTTĐ) Một đoạn đường dân sinh chỉ dài khoảng 300m là nơi đi lại của bà con hai xã Tả Thanh Oai và Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được tu sửa khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp nào để khắc phục tình trạng này.

Theo phản ánh của người dân, đoạn đường nhánh dân sinh của tuyến đường 70A chỉ dài khoảng 300 mét nằm trên địa bàn hai xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) ngày một xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Đây là con đường giáp ranh giữa xã Tả Thanh Oai và Tam Hiệp. Hàng ngày nhiều người dân tại xã Tả Thanh Oai có nhu cầu đi qua đoạn đường này rất bức xúc bởi tình trạng xuống cấp của con đuờng.

 

 

 Đoạn đường nhiều “ổ voi”, bê tông vương vãi khiến người dân đi lại rất khó khăn

 


Nguyên nhân đoạn đường này xuống cấp là do hằng ngày xe chở bê tông của một đơn vị đóng gần địa bàn xã Tả Thanh Oai xả thẳng cặn bê tông trong thùng ra đường, khiến con đường hư hỏng nghiêm trọng. Con đường dường như chỉ dành riêng cho xe bồn chở bê tông sử dụng, các loại phương tiện khác như ô tô và xe máy khi đi vào rất dễ bị sập gầm, chệch tay lái.

 


Theo người dân, vào khoảng 17h chiều, các xe chở bê tông bắt đầu hoạt động, kéo theo là tiếng của máy xúc, máy trộn ầm ầm, bụi trắng cả khu vực. Cả đoạn đường dài phải oằn mình, gánh trên lưng những chiếc xe hàng chục tấn nhiều năm nay. Tuy nhiên, con đường dường như không được tu bổ, san gạt mà lại bị chính những chiếc xe chở bê tông tươi này đổ cặn thừa sau mỗi chuyến hàng ra đường khiến mặt đường mấp mô hơn. 

 


Theo quan sát của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, mặt đường có nhiều “ổ voi”, “ổ trâu” trải dài trên cả đoạn đường. Cùng với đó, hai bên rìa đường là những đống bê tông tươi vẫn còn chưa kịp cứng, lổn nhổn, vón cục đổ vung vãi. 

 


Anh Hoàng Ngọc Minh (thôn 4, Tả Thanh Oai, Thanh Trì) cho biết: “Cứ tầm chiều về là xe bê tông đi ra. Chỉ cần nhìn bằng mắt là đã thấy cảnh bê tông vương vãi cả đoạn đường. Đoạn đường này ngắn nên ít được chú ý, nhiều xe không thể ra vào được. Chúng tôi là người dân ở đây nên rất bức xúc, ngày nắng thì đường bụi trắng, mưa thì lầy lội, đi không cẩn thận là ngã”.

 


Một phụ nữ sinh sống tại xã Tả Thanh Oai cho biết thêm, mỗi lần có nhu cầu đi qua đoạn đường này nghĩ đến cảnh bụi bay mù mịt với đường đầy "ô trâu", "ổ gà" bà lại ngán ngẩm đành tìm con đường khác xa hơn. Bà mong muốn, chính quyền địa phương sớm có những biện pháp chấn chỉnh hoạt động của công ty đã gây ra tình trạng xuống cấp của con đường này cho người dân đi lại được thuận tiện.

 


Trao đổi với phóng viên về sự xuống cấp của con đường mà theo phản ánh người dân thủ phạm chính là xe chở bê tông của Công ty Cổ phần bê tông Việt Ý, ông Nguyễn Nam Tuyến, Giám đốc công ty này cho biết: “Trước đây đoạn đường đi vào công ty là đường đất, chúng tôi cũng đã thực hiện sửa chữa, tôn tạo để đảm bảo trong quá trình hoạt động. Vấn đề bụi bặm và rơi vãi là điều rất khó tránh, phía Công ty Việt Ý nhận trách nhiệm trong vấn đề này, vì trong quá trình vận chuyển, do đường xấu hỏng nên bê tông bị rơi vãi. Với trường hợp đường có ổ gà, ổ voi gây ảnh hưởng, các xe cũng thực hiện đổ bê tông để san lấp đảm bảo quá trình di chuyển cho nên xảy ra tình trạng bê tông ướt chưa kịp khô trên mặt đường. Còn phía công ty không thực hiện đổ thải ra đường vì chúng tôi đã có hợp đồng xử lý rác thải cặn bã riêng với đơn vị khác. Sau hơn 1 tháng nữa, công ty sẽ di rời khỏi địa bàn. Phía Công ty cũng xin nhận trách nhiệm sửa chữa, san phẳng đường, hoàn trả đường đẹp đẽ để cho bà con đi lại, sinh hoạt”.

 


Trước phản ánh của người dân về tình trạng trên, ông Lưu Đình Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai cho biết: “Xã Tả Thanh Oai trực tiếp quản lý hành chính Công ty Cổ phần bê tông Việt Ý nhưng con đường dân sinh lối đi vào công ty lại thuộc quản lý của xã Tam Hiệp. Việc thuê đất và sử dụng đất của công ty lại thuộc xã Hữu Hòa. Vì vậy, những vấn đề liên quan đến đường dân sinh này, xã Tả Thanh Oai không được phép can thiệp và xử lý. Tuy nhiên, khi đơn vị này về hoạt động, bất kể vấn đề gì sai phạm mà thuộc thẩm quyền của xã thì xã sẽ giải quyết triệt để”.

 


Đề nghị các cơ quan chức năng sớm xem xét, xử lý các vấn đề người dân phản ánh về tuyến đường này.

 


                                Thanh Hà

 

 

Tags:

Gửi bình luận close

Vui lòng nhập thông tin của bạn

Địa chỉ Email không hợp lệ

Họ tên không hợp lệ

Hoàn tất

Thông báo close

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

Đóng
Gửi bình luận close

Gửi ý kiến thành công. Cám ơn bạn

Đóng
Ý kiến của bạn
Tin cũ hơn